Giải pháp điều hòa trung tâm kết nối Smart Home

Smart Home đang được nhiều người quan tâm hơn bởi sự tiện nghi, linh hoạt. Và việc biến các vật dụng trong nhà trở nên thông minh hơn, dễ quản lý và đồng bộ hơn đang là điều mà gia chủ quan tâm, trong đó có cả điều hòa. Một giải pháp điều hòa trung tâm kết nối Smart Home là điều mà chủ căn biệt thự, lâu đài quan tâm. Hãy cũng Kiến trúc VN tìm hiểu về tiện ích này!

1. Giới thiệu về hệ thống điều hòa trung tâm và Smart Home

Hệ thống điều hòa trung tâm (hay còn gọi là điều hòa tổng) chắc không còn xa lạ với nhiều người. Mỗi khi đi đến một tòa nhà, một sàn văn phòng hay một không gian rộng, bạn thường sẽ không nhìn thấy dàn nóng điều hòa được treo phía bên ngoài hay thậm chí cả dàn lạnh phía trong phòng. Bởi tất cả được kết nối với nhau theo nguyên tắc: Chỉ sử dụng duy nhất 1 dàn nóng kết nối với rất nhiều dàn lạnh được bố trí hợp lý trong từng phòng. Điều hòa tổng mang đến giải pháp Sang trọng – Hiện đại – Đẳng cấp đối với gia chủ. Nên rất nhiều công trình đã sử dụng sản phẩm này là một sự lựa chọn ưu tiên.

Điều hòa trung tâm là hệ thống chỉ sử dụng 1 dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh
Điều hòa trung tâm là hệ thống chỉ sử dụng 1 dàn nóng kết nối nhiều dàn lạnh

Smart Home (Nhà thông mình): Là tên gọi dành cho những ngôi nhà sử dụng hệ thống điện thông minh, tự động hoặc bán tự động, ứng dụng cho rất nhiều đồ dùng trong nhà như điện chiếu sáng, hệ thống âm thanh, rèm cửa, tivi, tủ lạnh, bếp, điều hòa,… Các thiết bị này giao tiếp thông qua nhiều phương thức khác nhau như Bluetooth, Hồng ngoại, Zigbee, Wifi,… Và gia chủ có thể điều khiển mọi thứ thông qua app của nhà cung cấp kết nối với Cloud server.

Smart Home giúp ngôi nhà trở nên thông minh, hiện đại, tiện nghi hơn
Smart Home giúp ngôi nhà trở nên thông minh, hiện đại, tiện nghi hơn

Việc hệ thống điều hòa trung tâm kết nối Smart Home được nhiều nhà quan tâm bởi sự tiện nghi của từng hệ thống riêng biệt và cũng bởi vì cả 2 hệ thống này cần yêu cầu người tư vấn, thiết kế và kết nối phải có chuyên môn kỹ thuật cao.

2. Các tính năng của hệ thống điều hòa trung tâm kết nối nhà thông minh

Khi tích hợp điều hòa trung tâm với nhà thông minh, có rất nhiều tính năng của điều hòa tổng sẽ được tích hợp vào chung hệ thống quản lý Smart-Home:

  • Tự động điều chỉnh nhiệt độ: Đây là tính năng thông minh của dòng điều hòa trung tâm mà chắc nhiều người sử dụng vẫn chưa hiểu rõ. Nhờ cảm biến từ điều khiển, hệ thống sẽ phát hiện ra nhiệt độ phòng đã đạt cài đặt hay chưa? Sau khi đã đạt, công suất trong phòng đó sẽ tự động giảm xuống, chuyển qua chế độ duy trì. Công suất của các phòng chưa đạt sẽ được đẩy cao lên tới 130% để nhanh chóng làm lạnh/sưởi. Sau khi tất cả các phòng đều đạt, điều hòa trung tâm sẽ tự động giảm công suất toàn hệ thống xuống 30% để duy trì.
  • Tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng: Sự thông mình của hệ thống điều hòa sẽ được kết nối. Việc tự động điều chỉnh nhiệt độ và công suất sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Bên cạnh đó, người sử dụng có thể bật/tắt điều hòa ở các phòng thông qua hệ thống SmartHome để kiểm soát thời gian hoạt động tốt hơn.
  • Điều khiển từ xa qua smartphone hoặc tablet: Việc điều khiển điều hòa qua thiết bị thông minh có thể hoạt động độc lập nhờ thiết bị của hãng. Tuy nhiên, tích hợp vào Nhà thông minh giúp quản lý tập trung, mang đến sự tiện nghi tối đa.
  • Tắt/mở theo lịch: Thay vì phải quản lý từng thiết bị trong từng phòng, việc tích hợp sẽ giúp bạn quản lý các thiết bị một cách tập trung hơn. Cả gia đình có thể cài đặt lịch Tắt/Mở từ ngay ứng dụng trên điện thoại.
Daikin đưa ra giải pháp điều hòa trung tâm kết nối smarthome
Daikin đưa ra giải pháp điều hòa trung tâm kết nối smarthome

3. Lợi ích của việc sử dụng điều hòa trung tâm kết nối nhà thông minh

Tại sao khi lắp đặt hệ thống SmartHome nên sử dụng điều hòa trung tâm? Có một vài lý do mà bạn có thể dễ dàng nhận ra lợi ích:

  • Dễ dàng kết nối: Điều hòa trung tâm đã là một hệ thống điều hòa tổng, thông minh nên khi kết nối với hệ thống nhà thông minh dễ dàng hơn rất nhiều. Dù cho hệ thống này có sự phức tạp, đòi hỏi đơn vị tư vấn có chuyên môn, kỹ thuật, nắm rõ nguyên lý, cấu trúc. Còn điều hòa cục bộ thì sẽ lãng phí rất nhiều chi phí phát sinh ngoài, mà lại không mang đến sự tiện nghi, đẳng cấp.
  • Tiết kiệm điện năng: Kiểm soát được mọi lúc, mọi nơi cùng với sự tự động của hệ thống điều hòa thông minh sẽ giúp tiết kiệm được chi phí vận hành.
  • Tăng cường độ chính xác và linh hoạt trong việc kiểm soát nhiệt độ phòng: Điều hòa tổng rõ ràng có thể chủ động điều chỉnh công suất dàn lạnh và dàn nóng, nhằm đảm bảo nhiệt độ trong từng phòng một cách hợp lý nhất
  • Thuận tiện trong việc điều khiển và kiểm soát điều hòa: Không cần phải kiểm soát qua nhiều ứng dụng khác nhau, giờ đây bạn có thể sử dụng chung một hệ thống SmartHome nhà mình.
  • Giảm thiểu sự cố và chi phí bảo trì và sửa chữa: Điều hòa trung tâm có tuổi thọ vượt trội so với các dòng sản phẩm khác (từ 15-20 năm) cùng sự ổn định. Nhờ đó, sẽ tiết kiệm các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.
Sự tiện nghi cùng ưu điểm riêng của hệ thống sẽ mang đến giải pháp tối ưu
Sự tiện nghi cùng ưu điểm riêng của hệ thống sẽ mang đến giải pháp tối ưu

Với những ưu thế về mặt công nghệ sản phẩm, mức tiện nghi, sự thông minh thì điều hòa trung tâm đang chiếm được ưu thế trong cuộc đua kết nối với nhà thông minh. Nếu còn đang thắc mắc gì về hệ thống này, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi qua Hotline: 0976 60 63 65 để các kỹ sư tư vấn, thiết kế lựa chọn hợp lý.

Tham khảo thêm:

Đánh giá