Một số mẫu thiết kế nhà ống có thang máy thường gặp điển hình

Thiết kế nhà ống có thang máy ngày càng trở thành một nhu cầu quan trọng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các hộ gia đình. Để có thể đưa ra được những mẫu thiết kế nhà phố có thang máy đẹp, đội ngũ kiến trúc sư đã nghiên cứu và cho ra những bản thiết kế cực kì đẹp mắt!

Mẫu thiết kế nhà phố có thang máy do nhu cầu bức thiết

Thang máy được thiết kế cạnh bếp ăn
Thang máy được thiết kế cạnh bếp ăn

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đất tại các thành phố lớn ngày càng lớn, trong khi đó quỹ đất không đổi nên thiết kế nhà phố là điều vô cùng cần thiết. Trong khi đó, việc thiết kế nhà ở kết hợp với kinh doanh bằng cách sử dụng bản vẽ thiết kế nhiều tầng sẽ giúp sử dụng quỹ đất hiệu quả hơn bao giờ hết. Mức giá đất ngày càng tăng lên nhanh chóng khiến nhiều gia đình không có đủ tiềm lực tài chính để sở hữu những mảnh đất rộng đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và sinh hoạt hằng ngày.

Mẫu thiết kế nhà phố có thang máy ra đời nhằm giải quyết được những như cầu của người dân, nhờ đó mà được nhiều hộ gia đình rất ưa chuộng. Đến với kientrucvn, các kiến trúc sư đã cho ra đời những bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng, 4 tầng thậm chí cao hơn có thang máy đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như vận chuyển đồ đạc rất thuận tiện.

Những kiểu thang máy của nhà phố thường gặp

Thang máy hẳn không còn quá xa lạ với những gia đình sở hữu những ngôi nhà cao tầng. Hiện nay đa số thang máy chúng ta thường thấy và sử dụng ở những căn nhà phố nhỏ, hẹp là kiểu thang máy bên cạnh thang bộ. Ngoài ra còn một kiểu thang máy chúng ta ít gặp hơn đó là thang máy nằm ở giữa thang bộ.

Thang máy bên cạnh thang bộ

Thiết kế nhà ống có thang máy bên cạnh thang bộ
Thiết kế nhà ống có thang máy bên cạnh thang bộ

Đây là kiểu thiết kế nhà phố có thang máy phổ biến nhất và được nhiều nhà sử dụng nhất. Với ưu điểm dễ thiết kế và phù hợp ở những căn nhà có diện tích khiêm tốn, chi phí lắp đặt thang máy không quá lớn. Đồng thời, phần giếng trời của phần thang bộ không bị che chắn giúp ngôi nhà dễ dàng lấy được phần ánh sáng và gió trời.

Có thể thấy phần giếng trời rất quan trọng, đặc biệt là ở những căn nhà phố chật hẹp và nằm sâu trong ngõ. Phần ánh sáng và không khí chúng ta có thể tận dụng để trồng các loại cây cảnh phong thủy trong nhà. Đặc biệt, có nhiều gia chủ yêu thích cây cảnh mà tận dụng giếng trời trồng cây trong nhà rất nổi bật và mang lại không khí cực kì trong lành, thoải mái.

Thiết kế thang máy ở giữa thang bộ

Mẫu thiết kế nhà phố có thang máy ở giữa thang bộ
Mẫu thiết kế nhà phố có thang máy ở giữa thang bộ

Thiết kế nhà phố có thang máy ở giữa thang bộ có thể giúp gia chủ tiết kiệm chi phí khi xây dựng tay vịn cầu thang. Tuy nhiên thiết kế thang máy này lại chắn mất phần giếng trời vốn rất được ưa chuộng trong thiết kế nhà phố đẹp. Sử dụng hệ thống thang máy ở giữa thang bộ yêu cầu sử dụng kính trong suốt thay vì vách hố thang máy. Có vẻ như thiết kế này thường được các gia đình sử dụng mang phong cách sang trọng và có hệ thống đèn chiếu sáng lung linh.

Làm thế nào để sở hữu mẫu thiết kế nhà phố có thang máy đẹp

Hiện nay những mẫu thiết kế thang máy trong những ngôi nhà cao tầng vô cùng đa dạng và ngày càng được hoàn thiện hơn. Nhà phố nhiều tầng có thang máy sẽ là những bản thiết kế cực kì phố biến trong một tương lai không xa.

Hiểu được nhu cầu cần thiết đó, các kĩ sư kientrucvn đã cho ra đời nhiều mẫu nhà phố có thang máy đẹp tuyệt vời. Tại đây, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nhu cầu thiết kế cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình mình, từ đó các kiến trúc sư có thể phối hợp và tư vấn cho bạn những mẫu thiết kế nhà ống có thang máy phù hợp nhất.

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Nguyễn Thu Thảo

Là người đam mê những nét đẹp của kiến trúc hiện đại, tôi muốn chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm setup không gian cực hay được tổng hợp!